Giải chi tiết nha :))*Chú ý: Tiếp tuyến // thì hệ số góc bằng nhau còn vuông góc thì tích 2 hệ số góc bằng -1\Delta :y=\frac{x}{2}-1Tiếp tuyến (d)//(\Delta )\Rightarrow k_d=k_\Delta=\frac{1}{2}Gọi x_o là hoành độ tiếp điểm, ta có $y'(x_o)=\frac{1}{2}=\frac{2}{(x+1)^2}\Leftrightarrow x_o= 1 và x_o=-3Với x_o=1 thì y_o=0 (thế vào y) nên (d):y-0=\frac{1}{2}(x-1)\Leftrightarrow y=\frac{1}{2}x-\frac{1}{2}$Với x_o=-3 thì y_0=2 nên (d):y-2=\frac{1}{2}(x+3)\Leftrightarrow y=\frac{1}{2}x+\frac{7}{2}
Giải chi tiết nha :))*Chú ý: Tiếp tuyến // thì hệ số góc bằng nhau còn vuông góc thì tích 2 hệ số góc bằng -1\Delta :y=\frac{x}{2}-1Tiếp tuyến (d)//(\Delta )\Rightarrow k_d=k_\Delta=\frac{1}{2}Gọi x_o là hoành độ tiếp điểm, ta có $y'(x_o)=\frac{1}{2}=\frac{2}{(x+1)^2}\Leftrightarrow x=\pm 1Với x_o=1 thì y_o=0 (thế vào y) nên (d):y-0=\frac{1}{2}(x-1)\Leftrightarrow y=\frac{1}{2}x-\frac{1}{2}$
Giải chi tiết nha :))*Chú ý: Tiếp tuyến // thì hệ số góc bằng nhau còn vuông góc thì tích 2 hệ số góc bằng -1
\Delta :y=\frac{x}{2}-1Tiếp tuyến
(d)//(\Delta )\Rightarrow k_d=k_\Delta=\frac{1}{2}Gọi
x_o là hoành độ tiếp điểm, ta có $y'(x_o)=\frac{1}{2}=\frac{2}{(x+1)^2}\Leftrightarrow x
_o= 1
và x_o=-3Với x_o=1
thì y_o=0
(thế vào y) nên (d):y-0=\frac{1}{2}(x-1)\Leftrightarrow y=\frac{1}{2}x-\frac{1}{2}$
Với x_o=-3 thì y_0=2 nên (d):y-2=\frac{1}{2}(x+3)\Leftrightarrow y=\frac{1}{2}x+\frac{7}{2}